กุ้งกรอบกับลาลสลัดครีม

กุ้งกรอบกับลาลสลัดครีม
สำหรับ 2 ที่

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำกุ้งกรอบ)
– กุ้งสดปอกเปลือก เหลือหาง ผ่าหลัง 150 กรัม
– แป้งทอดกรอบ 150 กรัม
– ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
– เกล็ดขนมปัง สำหรับชุบทอด 100 กรัม
– น้ำมันพืช สำหรับทอด
– สลัดครีม สำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ (กุ้งกรอบ)
คลุกกุ้งลงในแป้งทอดกรอบให้ทั่ว จุ่มลงในไข่ไก่ ตักขึ้น คลุกลงในเกล็ดขนมปังให้ทั่วแล้วนำลงทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อน ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้น จัดใส่จาน พร้อมรับประทานคู่กับลาบสลัดครีมที่เตรียมไว้ และผักสด ตามชอบ

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำลาบสลัดครีม)
– สลัดครีม ตรามอลลี่ 100 กรัม
– พริกขี้หนูป่น 2 ช้อนชา
– น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 2 ช้อนชา
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
– ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
– ผักชีฝรั่งซอย 10 กรัม
– หอมแดงซอยบาง 20 กรัม
– ต้นหอมซอย 10 กรัม
– ใบมะกรูดซอย 3 ใบ

วิธีทำ (ลาบสลัดครีม)
1. ผสมสลัดครีม ตรามอลลี่กับพริกขี้หนูป่น น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และข้าวคั่ว คนผสมจนเข้ากันดี
2. ใส่ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ต้นหอมซอย และใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าจนเข้ากันดีตักใส่ถ้วยเตรียมไว้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *