ขนมปังมันฝรั่งหน้าเบคอน

ขนมปังมันฝรั่งหน้าเบคอน
สำหรับ 12-15 ที่

สิ่งที่ต้องเตรียม
– แป้งสาลีทำขนมปัง 1,000 กรัม
– น้ำตาลทราย 100 กรัม
– เกลือป่น 10 กรัม
– ยีสต์แห้งสำเร็จรูป สำหรับทำขนมปังหวาน 20 กรัม
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– นมข้นจืด 400-500 ซีซี
– เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม
– เบคอนทด สำหรับแต่ง 150 กรัม
– เกรทเตรทพาร์มีซานชีส สำหรับโรยหน้า
– สลัดครีม ตรามอลลี่ สำหรับแต่งหน้า
– ต้นหอมซอย และพริกชี้ฟ้าแดง สำหรับแต่ง
วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีทำขนมปัง กับน้ำตาลทราย เกลือป่น และยีสต์แห้งสำเร็จรูป สำหรับทำขนมปังหวานเข้าด้วยกัน เติมไข่ไก่ และนมข้นจืด นวดผสมพอรวมตัวกันเป็นก้อนพอเข้ากัน เติมเนยสดชนิดเค็ม นวดต่อประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งแป้งเนียน
2. ตัดก้อนแป้งน้ำหนัก 60 กรัม พักแป้งไว้นาน 5 นาที นำแป้งออกมาคลึงเป็นแผ่นกลมบางขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7-8 นิ้ว วางบนถาดที่ทาด้วยเนยขาว บีบไส้มันฝรั่งที่เตรียมไว้เป็นเส้นวงกลมทั่วแผ่น เหลือขอบโดยรอบ 1 ซม. พักขนมปังจนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า นานประมาณ 45-60 นาที
3. นำออกมาทาผิวบริเวณขอบขนมปังด้วยไข่ไก่ทั้งฟองดีพอแตก โรยด้วยเกรทเตรทพาร์มีซานชีส เบคอนทอด บีบสลัดครีม ตรามอลลี่ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 400-450 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 8-10 นาที หรือจนกระทั่งขนมปังสุกเหลือง นำออกจากเตา โรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดง พร้อมรับประทาณ

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำส่วนผสมหน้า)
– มันฝรั่งสุกบดละเอียด 500 กรัม
– เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
– สลัดครีม ตรามอลลี่ 500 กรัม
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม

วิธีทำ (สำหรับการทำส่วนผสมหน้า)
ผสมมันฝรั่ง กับสลัดครีม ตรามอลลี่ เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น และเนยสดชนิดเค็มละลายเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *