ขนมปังหน้าต่างๆ

ขนมปังหน้าต่างๆ
สำหรับ 38 ที่

สิ่งที่ต้องเตรียม
– แป้วสาลีทำขนมปัง 1000 กรัม
– น้ำตาล 180 กรัม
– นมผง 40 กรัม
– เกลือป่น 40 กรัม
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– ยีสต์สำเร็จรูปสำหรับทำขนมปังหวาน 15 กรัม
– น้ำเย็น 450-500 ซีซี
– มาร์การีน 150 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีทำขนมปัง กับน้ำตาลทราย นมผง เกลือป่น และยีสต์แห้งสำเร็จรูปสำหรับทำขนมปังหวาน เข้าด้วยกัน
2. ใส่ไข่ไก่ และน้ำเย็น นวดผสมพอเข้ากัน จากนั้นใส่มาร์การีน นวดผสมต่อนานประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งแป้งเนียน
3. ตัดก้อนโดน้ำหนัก 50 กรัม คลึงให้กลม รีดโดออกเป็นแผ่นแล้วม้วน พับโดแล้วตัดวางบนถาดทาเนยขาว หมักขนมปังจนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า แต่งหน้าขนมปังก่อนนำเข้าเตาอบ

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำขนมปังหน้าแฮมผักรวม)
– แฮมหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 100 กรัม
– เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 50 กรัม
– เมล็ดถั่วลันเตาลวด 50 กรัม
– แครอทหั่นเต๋าต้มสุก 50 กรัม
– มายองเนส ตราลิลลี่ 100 กรัม
มอยองเนส ตราลิลลี่ สำหรับหยอดหน้าขนมปัง, มาร์การีน หรือเนยสดชนิดเค็มสำหรับทาหน้าขนมปัง, ช่อพาร์สลีย์ และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น สำหรับแต่ง

วิธีทำ (ขนมปังหน้าแฮมผักรวม)
1. ผสมแฮม เมล็ดข้าวโพด เมล็ดถั่วลันเตา แครอท และมายองเนส ตราลิลลี่ เข้าด้วยกัน
2. ตักส่วนผสมแฮมผักรวมใส่ลงบนหน้าขนมปังที่ขึ้นเป็น 2 เท่า หยอดหน้าด้วยมายองเนส ตราลิลลี่ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 420 องศาฟาเรนไฮต์ โดยใช้ไฟล่าง-บน อบนานประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งขนมปังสุำกเหลือง นำออกจากเตา ทาด้วยมาร์การีน หรือเนยสดชนิดเค็มที่หน้าขนมปัง แต่งด้วยช่อพาร์สลีย์ และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำขนมปังหน้าหมูหยอง)
– หมูหยอง 100 กรัม
– เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส ตราลิลลี่ สำหรับหยอดหน้า
มาร์การีน หรือเนยสดชนิดเค็ม สำหรับทาหน้าขนมปัง

วิธีทำ (ขนมปังหน้าหมูหยอง)
1. ผสมหมูหยอง กับเนสสดชนิดเค็ม และน้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน
2. ตักหมูหยองใส่ลงบนหน้าขนมปังที่ขึ้นเป็น 2 เท่า หยอดหน้าด้วยมายองเนส ตราลิลลี่ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 420 องศาฟาเรนไฮต์ โดยใช้ไฟล่าง-บน อบนานประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งขนมปังสุกเหลือง นำออกจากเตา ทาด้วยมาร์การีน หรือเนยสดชนิดเค็มที่หน้าขนมปัง จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำขนมปังหน้าพิซซ่าทูน่า)
– ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม
– ซอบพริก 100 กรัม
– ใบออริกาโน 1 ช้อนโต็ะ
– ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันถั่วเหลือง (เฉพาะเนื้อ) 1 กระป๋อง
– มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น 1 หัว
– หอมหัวใหญ่หั่นเป็นแว่น 1 หัว
– พริกฝรั่งสามสีหั่นเต๋า 30 กรัม
มายองเนส ตราลิลลี่ สำหรับหยอดหน้า
มาร์การีนหรือเนยสดชนิดเค็มสำหรับทาหน้าขนมปัง

วิธีทำ (ขนมปังหน้าพิซซ่าทูน่า)
1. ผสมซอลมะเขือเทศ กับซอสพริก และใบออริกาโน เข้าด้วยกัน
2. ตักซอสพิซซ่าใส่ลงบนหน้าขนมปังที่ขึ้นเป็น 2 เท่า เรียงทูน่า ทะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และพริกฝรั่ง หยอดหน้าด้วยมายองเนส ตราลิลลี่ โรยหน้าด้วยใบออริกาโน นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 420 องศาฟาเรนไฮต์ โดยใช้ไฟล่าง-บน อบนานประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งขนมปังสุกเหลือง นำออกจากเตา ทาด้วยมาร์การีน หรือเนยสดชนิดเค็มที่หน้าขนมปัง จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *