ซีฟู้ดกับตาร์ตาร์ซอส

ซีฟู้ดกับตาร์ตาร์ซอส
(สำหรับ 2 ที่)

สิ่งที่ต้องเตรียม
– เนื้อกุ้งปอกเปลือก ผ่าหลัง หั่นหยาบ 100 กรัม
– ปลาหมึกลอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก 100 กรัม
– มันหมูแช่เย็นบดละเอียด 100 กรัม
– เนื้อปลากระพงหั่นเป็นชิ้นเล็ก 100 กรัม
– เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
– พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
– น้ำมันงา 2 ช้อนชา
– แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
– ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
– เกล็ดขนมปัง 100 กรัม
– น้ำมันพืช

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อกุ้ง กับปลาหมึก มันหมูแช่เย็นบนละเอียด และเนื้อปลากระพง ในโถบดอาหารจนละเอียด ตักใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และน้ำมันงา นวดผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม
2. คลุกเนื้อสัตว์ลงในแป้งทอดกรอบให้ทั่ว จุ่มไข่ไก่ ตักขึ้น คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว นำลงทอดจนสุกเหลือง ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมรับประทานคู่กับตาร์ตาร์ซอส

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำตาร์ตาร์ซอส)
– ไวท์มายองเนส ตรามอลลี่ 100 กรัม
– หอมแดงสับละเอียด 30 กรัม
– มะกอกดองสับละเอียด 1 ช้อนชา
– แคปเปอร์สับละเอียด 1 ช้อนชา
– ไข่ไก่ต้มสุกสับละเอียด 1 ฟอง

วิธีทำ (ตาร์ตาร์ซอส)
ผสมไวท์มายองเนส ตรามอลลี่ กับหอมแดง มะกอกดอง แคปเปอร์ และไข่ไก่ต้มสุก คนผสมจนเข้ากันดี เตรียมไว้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *