เค้กช็อกโกแลตมายองเนส

เค้กช็อกโกแลตมายองเนส
สำหรับ 12 ที่

สิ่งที่ต้องเตรียม
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 340 กรัม
– ผงฟู 2 1/4 ช้อนชา
– เบคกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
– วานิลลาชนิดผง 1 ช้อนชา
– ผงโกโก้ 15 กรัม
– น้ำตาลทราย 220 กรัม
– น้ำ 360 ซีซี
– มายองเนส ตรามอลลี่ 270 กรัม
บัตเตอร์ครีม ดอกไม้ และใบไม้น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับแต่ง
พิมพ์ขนาด 8×2 นิ้ง (ทาเนยขาว รองกระดาษ ทาเนยขาวทับ) จำนวน 2 พิมพ์

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ กับผงฟู เบคกิ้งโซดา วานิลลาชนิดผง ผงโกโก้ และน้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน เตรียมไว้ จากนั้นใส่น้ำ และมายองเนส ตรามอลลี่ โดยใช้ตะกร้อมือคนผสมจนเข้ากันดี
2. เทลงพิมพ์ทรงกลมขนาด 8×2 นิ้ว ทาเนยขาว รองกระดาษ และทาเนยขาวที่ก้นพิมพ์ไว้ จำนวน 2 พิมพ์
3. น้ำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาเซลเซียส นานประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก เตรียมไว้ นำออกจากเตา คว่ำลงบนตะแกรง พักไว้จนเค้กเย็นสนิท

วิธีการประกอบเค้ก
ทาบัตเตอร์ครีมลงบนชิ้นเค้ก ประกบเค้กเป็นสองชั้น ตกแต่งด้วยบัตเตอร์ครีม ดอกไม้ และใบไม้น้ำตาลไอซิ่ง ให้สวยงาม

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับทำบัตเตอร์ครีม)
– เนยสดชนิดเค็ม 300 กรัม
– เนยขาว 200 กรัม
– น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
– เกลือป่น 1 ช้อนชา
– วานิลลาชนิดผง 1 ช้อนชา
– น้ำร้อน 50 ซีซี
– น้ำหอมกลิ่นนมเนย 1 ช้อนชา

วิธีทำบัตเตอร์ครีม
1. ตีผสมเนยชนิดเค็ม กับเนยขาว จนขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ตีนานประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งเนยขึ้นฟู
2. ผสมน้ำไอซิ่ง กับเกลือป่น และวานิลลาชนิดผง เข้าด้วยกัน เติมน้ำร้อนลงคนผสมจนละลาย พักไว้
3. ใส่ส่วนผสมน้ำตาลไอซิ่งที่ละลายไว้ลงในเนย ตีผสมต่อนานประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งขึ้นฟู ใส่น้ำหอมกลิ่นนมเนยลงตีผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้สำหรับแต่งหน้าเค้ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *